Chi phí nguyên liệu đầu vào tăng đẩy giá thép lên mức cao kỷ lục mới

Với việc giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh trong thời gian qua đã buộc các công ty thép lớn tiếp tục tăng giá bán trong tháng 4 sau hai tháng tăng liên tiếp.

Theo đó, JSW Steel, ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS India) và Jindal Steel & Power (JSPL) – ba trong số các nhà sản xuất thép tư nhân hàng đầu của Ấn Độ đã tăng giá thép cuộn cán nóng (HRC) thêm 4.000 – 5.000 rupee/tấn.

Dữ liệu từ SteelMint cho thấy, giá HRC sau khi tăng bán hiện đang ở mức 79.000 – 79.500 rupee/tấn tại JSW Steel và AM/NS India.

Tương tự, giá thép cây JSW được điều chỉnh lên mức 73.000 – 73.500 rupee/tấn tại Mumbai và thép cây JSPL ở mức 76.000 – 76.500 rupee/tấn (xuất xưởng từ ​​Delhi). Theo một nhà phân tích của SteelMint, giá niêm yết đã vượt qua mức cao trước đó.

 

Chi phí nguyên liệu đầu vào tăng đẩy giá thép lên mức cao kỷ lục mới

Chi phí nguyên liệu đầu vào tăng đẩy giá thép lên mức cao kỷ lục mới

Hiện giá nguyên liệu vốn đang trên đà tăng, đặc biệt tăng mạnh do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine. Theo đó, giá than luyện cốc đã tăng lên tới 670 USD/tấn.

Ngoài ra, giá các loại nguyên liệu khác tiếp tục ở mức cao, điển hình là quặng sắt – một nguyên liệu đầu quan trọng trong sản xuất thép đã tăng giá thêm 200 rupee/tấn.

Thị trường thép Việt Nam có mối tương quan cao với thị trường thép thế giới, khi ngành thép trong nước vẫn phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu phôi thép và thép cuộn HRC. Giá thép thế giới, giá quặng sắt tăng cao là một yếu tố thúc đẩy giá thép tại Việt Nam trong năm 2022.

Giá thép xây dựng tại thị trường trong nước vẫn đang ở mức cao với đà tăng trưởng ổn định trong gần 1 tháng qua. Hiện giá thép đã vượt 19 triệu đồng/tấn, cao hơn 1 triệu đồng so với mức đỉnh năm 2021.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.